Top 6 Các Món Ăn Eat Clean Dễ Làm, Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Phần lớn các bạn hay có suy nghĩ rằng để chuẩn bị được một bữa ăn Eat Clean ngon sẽ phải tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc nên thường e ngại, lưỡng lự khi muốn ăn theo chế độ Eat Clean. 

Tuy nhiên không hẳn như vậy, hãy cùng Tale tham khảo ngay các món ăn Eat Clean dễ làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, không quá đắt.

Danh sách các món ăn Eat Clean dễ làm nhất

1. Ngũ cốc ăn cùng trái cây và sữa chua

  • Nguyên liệu:Kiwi, Bơ: ½ quả.
  • Dâu tây: 4 quả.
  • Chuối: 1 quả.
  • Hạt chia, mật ong: 1 muỗng cà phê.
  • Ngũ cốc: 4 muỗng.
  • Sữa chua không đường hoặc sữa chua Hy Lạp: 1 hũ.

Cách làm:

Rửa sạch, để ráo và sơ chế các loại trái cây: dâu tây bỏ cuống và cắt làm tư. Chuối lột vỏ, cắt lát tròn. Bơ, kiwi bỏ vỏ cắt hạt lựu.
Cho vào ly lần lượt các loại trái cây đã sơ chế, ngũ cốc, sữa chua, mật ong.
Rắc hạt chia lên ly sinh tố. Trộn đều hỗn hợp. Chỉ chưa đầy 5 phút chế biến bạn đã có ngay một ly ngũ cốc sữa chua và trái cây thơm ngon.

2. Bánh cookie yến mạch và mè đen

Trong danh sách các món ăn Eat Clean dễ làm nếu thiếu bánh quy yến mạch mè đen thì thật sự là một sai sót. Những chiếc bánh giòn giòn thơm nức là một món ăn vặt lí tưởng cho thực đơn Eat Clean.
Nguyên liệu:
  • Bột yến mạch: 300gr.
  • Bột mì nguyên cám, mè đen rang chín: 100gr.
  • Bột nở: 3gr.
  • Muối: ½ muỗng cà phê.
  • Lòng trắng trứng: 2 quả
  • Dầu mè: 15ml.
  • Nước: 150ml
Cách làm:

  • Trộn đều bột yến mạch, bột mì nguyên cám, mè đen, muối và bột nở.
  • Cho lòng trắng trứng và dầu mè vào hỗn hợp khô ở trên rồi tiếp tục trộn đều.
  • Đổ mỗi lần từng chút nước vào hỗn hợp. Lưu ý không đổ nước hết một lần vào bột nhé.
  • Dùng tay nhào bột, cho thêm nước vào nếu thấy bột khô và khó nhồi. Nhồi đến khi bột thành khối mịn không dính tay. Cho bột nghỉ tầm 10-15 phút.
  • Đặt khối bột lên giấy bạc hoặc giấy nến cán thật mỏng khối bột.
  • Dùng dao cắt bột đã cán thành từng miếng nhỏ chữ nhật. Rải thêm mè đen đều từng miếng bánh cho bánh vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu.
  • Nướng bánh trong vòng 15-20 phút đến khi bánh chín vàng, giòn rụm. Khi bánh chín sẽ thơm phức mùi mè đen. Bảo quản bánh trong hộp thuỷ tinh, đậy kín nắp để làm món ăn vặt Eat Clean.

3. Salad hải sản rau củ và sốt mè rang

Nguyên liệu:

  • Hải sản (tôm, mực, nghêu…): 500gr.
  • Bơ, ớt chuông: ½ quả.
  • Bắp cải tím : 100gr.
  • Rau mầm, cà rốt, đậu gà, bắp Mỹ, mè trắng đã rang chín: 50gr.
  • Mayonnaise: 2 muỗng .
  • Giấm táo, nước tương: ½ muỗng.
  • Dầu mè, dầu oliu, tỏi băm, mật ong: 1 muỗng
Cách làm:

  • Làm sốt: giã nhuyễn 2 muỗng mè trắng đã rang vàng. Trộn đều mè với mayonnaise, mật ong, giấm táo, nước tương và dầu mè.
  • Sơ chế nguyên liệu: Bơ, ớt chuông cắt thành hạt lựu. Cà rốt, bắp cải tím cắt dạng sợi. Hạt đậu gà, bắp Mỹ trụng sơ qua với nước sôi trong vòng 3 phút.
  • Hải sản xào sơ với một chút dầu oliu và tỏi.
  • Cho tất cả các nguyên liệu hải sản và rau củ vào trong tô, rưới sốt mè rang vào rồi trộn đều. Vậy là một món salad tươi ngon đã được ra đời.

4. Ức gà nướng mật ong ăn cùng cơm gạo lứt

  • Nguyên liệu:Ức gà: 500gr.
  • Trứng gà: 2 quả.
  • Nước tương; 3 muỗng.
  • Hạt nêm nấm: 1 muỗng
  • Mật ong, tỏi băm nhuyễn, hành phi, sa tế, gừng: 2 muỗng.
  • Cơm gạo lứt: 1 chén
Cách làm:
  • Ức gà sau khi đã lọc bỏ hết phần xương và da. Rửa sạch, dùng dao khứa vài đường trên miếng thịt để khi ướp gia vị thấm đều vào trong thịt và khi nướng thịt chín đều hơn.
  • Làm sốt để ướp thịt: trộn đều nước tương, sa tế, mật ong, hạt nêm và gừng, tỏi, hành phi. Khuấy đều các nguyên liệu thành 1 hỗn hợp đặc sệt, màu nâu đỏ. Sau đó, đổ sốt lên miếng thịt dùng 2 tay xoa đều cho gia vị thấm vào thịt. Gà để ướp trong 30 phút.
  • Bật lò nướng hoặc nồi chiên không dầu chỉnh chế độ nướng là 180 độ C trong vòng 30 phút. Nướng đến khi miếng gà có màu vàng nấu thì lúc đó gà đã chín đều.
  • Cắt gà thành miếng vừa ăn, trình bày gà ra dĩa và thưởng thức cùng cơm gạo lứt.

5. Nui bò bông cải xanh

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 300gr.
  • Bông cải xanh: 200gr.
  • Nui gạo lứt: 150gr.
  • Ớt sừng đỏ: 1 quả.
  • Dầu oliu, dầu mè, nước tương, tỏi băm nhuyễn: 1 muỗng.
  • Tiêu, muối: 1 muỗng cà phê.
Cách làm:

  • Nui đem luộc chín, vớt ra để ráo rồi trộn đều với dầu mè.
  • Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn và chần sơ qua với nước sôi.
  • Thịt bò cắt lát mỏng, ướp với chút muối, tiêu và tỏi.
  • Phi thơm phần tỏi còn lại cho thịt bò vào xào với ớt sừng và nước tương. Xào nhanh tay trên lửa to để thịt mềm, không bị dai.
  • Thịt bò vừa chín tới thì cho nui, bông cải xanh đã sơ chế vào đảo đều. Lúc này bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị xào thêm 1 phút cho tất cả ngấm đều gia vị rồi tắt bếp.
  • Cho nui xào bò ra dĩa, trang trí và thưởng thức.

6. Bò cuộn măng tây

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 500gr.
  • Măng tây: 200gr.
  • Mật ong, dầu mè: 2 muỗng.
  • Tỏi băm: 1 muỗng.
  • Muối, tiêu: ½ muỗng cà phê.
Cách làm:
  • Thịt bò rửa sạch cắt lát dài, mỏng. Ướp thịt với tỏi băm, dầu mè, mật ong và muối, tiêu.
  • Măng tây cắt đi gốc già, rửa sạch rồi chẻ làm đôi, trụng qua với nước sôi tầm 2-3 phút. Sau đó với măng tây cho vào thau tô nước đá để giữ được độ giòn.
  • Dùng cọ quyết đều dầu mè đều lên cọng măng.
  • Trải bò lên dĩa cho 2 cọng măng vào cuộn lại thật chặt để măng tây không rơi ra. Dùng tăm xiên vào cuộn thịt bò để giữ không bị tuột.
  • Tiếp tục cho vào lò nướng ở 150 độ C và nướng khoảng 3 đến 4 phút thì bò chín.
Trên đây Tale vừa chia sẻ đến bạn top 6 món ăn eat clean dễ làm tại nhà cho bạn có thể thực hiện nhanh chóng, hãy cùng nhau ăn uống hợp lí để có một vóc dáng thật đẹp nhé. Mọi câu hỏi khác liên quan cần hỗ trợ vui lòng để lại bình luận phía dưới mình sẽ phản hồi trong thời gian sớm ạ.

0 Comments